5 bước sơ cứu nhân tai biến mạch máu não

Thảo luận trong 'Sức khỏe theo độ tuổi' bắt đầu bởi fxvntruongloan, 5/5/17.

 1. Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết 5 bước sơ cứu nhân tai biến mạch máu não trong mục Sức khỏe theo độ tuổi
  Dấu hiệu nhận biết đột quỵ - tai biến mạch máu não ... by fxvntruongloan
  Dấu hiệu nhận biết đột quỵ - tai biến mạch máu não ... by Fxvn.truongmai
  Làm biển chức danh,nhận làm biển chức danh,chuyên cung cấp biển chức danh để bàn,biển chức danh cán ... by diuquatang

  5 bước sơ cứu nhân tai biến mạch máu não

  Khi phát hiện ra người bị bệnh tai biến mạch máu não, cần giữ thông thoáng môi trường xung quanh bệnh nhân để giúp bệnh nhân thở tốt và nhanh chóng đưa bệnh nhân tới bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

  Xem thêm: Vuon sam

  Với những người có kinh nghiệm sơ cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não, có thể thực hiện các bước sơ cứu sau trong thời gian chờ chuyển bệnh nhân đến bệnh viện.

  Bước 1: Nhanh chóng đỡ bệnh nhân, không được để bệnh nhân té ngã, không được bế thốc bệnh nhân lên, mà phải từ từ nhẹ nhàng đặt bệnh nằm xuống giường, đầu hơi nâng cao và nghiêng sang một bên, giữ thông thoáng, tránh ồn ào để bệnh nhân dễ thở.

  Bước 2: Kiểm tra và theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân thật chặt chẽ, nếu bệnh nhân có nôn ói thì lau sạch các chất nôn, đàm nhớt trong miệng cho bệnh nhân dễ thở, đảm bảo cho người bệnh luôn nhận được oxy nuôi dưỡng cơ thể, nuôi dưỡng não tốt nhất.

  [​IMG]

  Bước 3: Quan sát, hỏi thăm bệnh nhân để biết mức độ tỉnh táo của bệnh nhân, ngay thời điểm đó có ý thức được sức khỏe và nhận biết được tình trạng xung quanh không hay có dấu hiệu lú lẫn, lơ mơ hay đã hôn mê. Có bị đại tiểu tiện dầm dề không, nếu đại tiểu tiện mất tự chủ nghĩa là bệnh nhân đã mất ý thức.

  Bước 4: Kiểm tra nhịp tim và huyết áp nếu có thể ngay thời điểm đó, không cho uống thuốc hay nhỏ thuốc hạ huyết áp hay bất kỳ loại thuốc nào khác. Vì khi chưa biết bệnh do thiếu máu não hay xuất huyết não gây ra mà vẫn cố hạ huyết áp quá sớm vô tình chúng ta đã làm hại bệnh nhân, do lưu lượng máu sẽ giảm đột ngột và triệu chứng càng xấu đi.

  Bước 5: Gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân đến bệnh viện chuyên khoa gần nhất để cấp cứu và điều trị bệnh kịp thời hiệu quả. Quá trình chuyển viện nên tránh va đập, rung lắc mạnh.
   

Chia sẻ trang này