Các triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não

Thảo luận trong 'Sức khỏe theo độ tuổi' bắt đầu bởi fxvntruongloan, 9/5/17.

 1. Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết Các triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não trong mục Sức khỏe theo độ tuổi
  Bệnh tai biến mạch máu não nhẹ là gì? ... by fxvntruongloan
  Triệu chứng đau đầu dữ dội của bệnh tai biến ... by fxvntruongloan
  Tai biến mạch máu não là gì? ... by Fxvn.truongmai

  Dưới đây là các triệu chứng tai biến mạch máu não cần phải cảnh giác :

  - Nhức đầu dữ dội, đột ngột. Triệu chứng này có ở trên 50% số bệnh nhân.

  -Đột nhiên thấy chóng mặt, ù tai, choáng váng. Một bên chân bị yếu hẳn, không vững.

  Xem thêm: Vườn sâm

  -Đột nhiên một bên tay không cầm nắm chắc được đồ vật, dễ rơi thìa, đũa, bát. Nhặt lại vật dụng để rơi một cách khó khăn.

  - Đột nhiên rối loạn ngôn ngữ: nói khó, nói ngọng, mọi người không hiểu được bệnh nhân nói gì. Triệu chứng này có thể chỉ diễn ra trong ít phút, nhưng cũng có thể kéo dài cả ngày trước khi tai biến nghiêm trọng xảy ra: bệnh nhân không còn khả năng phát ngôn.

  - Đột nhiên bệnh nhân có cảm giác như kim châm, kiến đốt ở đầu chi tay, chân, một nửa bên trên người.  [​IMG]

  - Xuất hiện những “khoảng vắng”: thỉnh thoảng bệnh nhân như mất hẳn sự kiểm soát của chính mình. Đang nói bỗng mất ngang trong giây lát mới lại tiếp tục được câu chuyện. Để rơi vật dụng trong tay mà không biết để rồi vài giây sau mới sực nhớ ra và nhặt lên.

  - Những rối loạn trí thức: bệnh nhân đột nhiên mất định hướng trong vài phút, vài giờ. Thoáng quên, thoáng điếc, mất định hướng về không gian và thời gian.

  - Đột nhiên xuất hiện cảm giác như có ruồi bay trước mắt, mất thị lực hoàn toàn hoặc một phần, hoặc một hai bên trong giây lát.

  2. Phòng ngừa bệnh tai biến:

  Khi có các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, khó ở, mệt không rõ nguyên nhân…, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

  Do đó, phát hiện và điều trị tích cực các nguyên nhân gây tai biến là quan trọng như: điều trị tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, tránh căng thẳng thần kinh, làm việc nghỉ ngơi hợp lý, tập luyện đều đặn vừa với sức mình, không uống nhiều bia rượu…
   

Chia sẻ trang này