Đừng chết vì gạo nứt muối nè

Thảo luận trong 'Sức khỏe theo độ tuổi' bắt đầu bởi fxvntruongloan, 11/6/17.

 1. Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết Đừng chết vì gạo nứt muối nè trong mục Sức khỏe theo độ tuổi
  Nhiều người tắm trắng bằng cám gạo không đúng cách ... by daloveginafi
  Thực hư cỏ lúa mì, gạo lứt diệt tế bào ung thư ... by fxvntruongloan
  Cách trị mùi hôi nách sử dụng muối và gừng (kết hợp) ... by phongkhambenhtri

  Ung thư là ông hoàng của tất cả các loại bệnh. Y học đã tốn bao công sức tìm kiếm phương cách khống chế nó. Từ thời Ai Cập cổ đại cho đến các phòng thí nghiệm lấp lánh hôm nay, hàng vạn những phát minh đã soi sáng khá nhiều căn bệnh này, nhưng làm thế nào để chữa khỏi ung thư, đó luôn là điều thách đố.

  xem thêm: Giao dich ngoai hoi

  Nhưng thử nhìn vào con số, khi mà thế giới hôm nay cứ 3 người thì có 1 người bị mắc bệnh ung thư, nếu không có những tiến bộ của y học hiện đại, không có những niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống mà Ohsawa và Kushi là những người đi tiên phong khởi xướng, thì chắc chắn cái chết đang bao trùm mọi hang cùng ngõ hẻm.

  Ung thư là một từ, chứ không phải là một câu, nên thời gian với nó là vàng và trở nên ngắn ngủi vô cùng. Chữa bệnh ung thư là một hành trình gian truân và đau đớn, mà trên hành trình ấy, nếu chúng ta đi lạc đường thì sẽ có rất ít cơ hội được trở về với ngôi nhà của mình.

  [​IMG]

  Bệnh nhân ung thư, mỗi tháng gầy sút 4 – 5kg. Nếu khăng khăng duy trì chế độ ăn kiêng chỉ có ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt và muối mè, từ bỏ mọi biện pháp điều trị y khoa; thì liệu bệnh nhân sống được bao lâu để chống chọi với căn bệnh này?

  Ngược lại, nếu bác sĩ chỉ đối xử với bệnh nhân bằng những ống truyền dịch hóa chất, với những máy móc phát ra những luồng bức xạ cực mạnh, hay lên bàn mổ với những cuộc đại phẫu; mà bệnh nhân không được quan tâm chăm sóc tinh thần, thì liệu căn bệnh có sớm thoái lui được hay không?

  Bởi vậy mà tôi vẫn khuyên các bệnh nhân ung thư, rằng họ có thể năng đi lễ chùa, đi đến nhà thờ cầu nguyện, hay thậm chí là xem bói và cầu cúng ở những nơi mà họ đang có niềm tin. Nhưng cùng với đó, bệnh nhân vẫn phải tư vấn điều trị bởi những chuyên gia ung thư, theo những phác đồ khoa học nhất được đúc rút từ ngàn năm nay.

  Ở những bệnh viện phương Tây mà tôi đến, ngay trong khuôn viên vẫn có những không gian để người bệnh đến cầu Chúa, hay thắp hương thờ Phật. Cứ mỗi buổi sáng, bác sĩ và điều dưỡng Thái Lan đến bên giường bệnh, nếu là bệnh nhân theo đạo Thiên Chúa giáo, họ sẽ làm dấu Thánh và nói câu “Chúa sẽ phù hộ cho bạn nhanh khỏi bệnh”.

  xem thêm: Thi truong ngoai hoi

  “Cầu nguyện thực sự là tốt, nhưng trong lúc kêu gọi các vị thần, thì người bệnh hãy tìm đến bàn tay giúp đỡ của một người thầy thuốc” – đó là câu nói nổi tiếng của Hippocrates mà tôi muốn gửi đến người bệnh trong thông điệp ở bài viết này.
   

Chia sẻ trang này