Lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa từ nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi namnguyenle, 2/6/17.

 1. namnguyenle Member

  namnguyenle

  Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết Lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa từ nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Cách lựa chọn máy giặt công nghiệp ưng ý nhất ... by bangdeprai
  Chuyên vật tư Inox - Chuyên Kinh Doanh Lưới Inox chất lượng cao! ... by cokhiminhtri
  Nhận sửa chữa thay màn hình sony giá rẻ chuyên nghiệp ... by tribobo1993

  Từ xưa đến nay vận tải hàng hóa bằng đường bộ đã luôn đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa.

  Với nhiều phương tiện vận chuyển, nhiều loại hình vận chuyển tương ứng với từng loại hàng hóa. Điều này giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

  Vận tải hàng hóa bằng đường bộ

  [​IMG]

  Hiện nay vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đang tỏ ra là hình thức vận tải tải có nhiều cách tính chi phí nhất trong tất cả các loại hình vận tải. Bởi vì số lượng loại hình vận tải của phương thức vận tải đường bộ khá nhiều. Từ các loại hàng nhỏ lẻ vận tải bằng xe tải cho đến các loại hàng siêu trọng vận chuyển bằng các loại xe riêng biệt. Chính vì thế giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ không có mức giá tính chung cụ thể mà tính theo từng loại hình vận tải riêng biệt. Tuy nhiên đều tuân thủ theo tải trọng/ quãng đường/ chi phí phụ phát sinh như các hình thức vận tải khác. Đơn cử như giá thành vận chuyển hàng hóa tuyến Hà Nội – Hồ Chí Minh sẽ có giá phụ thuộc theo bạn sử dụng loại hình gì ô tô hay xe lửa. Thời gian vận chuyển khác nhau, chi phí phụ phát sinh khác nhau dẫn đến sự chênh lệch về giá giữa các loại hình này với nhau. Bên cạnh đó mỗi loại hình vận tải đều thích hợp riêng với từng loại hàng hóa nên cần có sự thay đổi sao cho phù hợp nhất dù chi phí có cao hơn.

  Vận chuyển hàng siêu trọng

  Trong tất cả các loại hình vận tải hiện nay thì dịch vụ vận chuyển hàng siêu trọng đang tỏ ra là khó khăn và có chi phí cao nhất. Bởi tính đòi hỏi về phương tiện vận tải của loại hình này rất lớn để có thể đáp ứng tải trọng của nó. Các loại hàng hóa loại này đều có tải trọng từ 30 tấn trở lên nên cần có thời gian vận chuyển khác và các chi phí để được lưu thông khá tốn kém. Chính vì thế mà giá thành của nó sẽ cao hơn các hình thức vận tải khác. Tuy nhiên bù lại nó lại là hình thức vận tải duy nhất có thể đáp ứng được yêu cầu của các loại hàng hóa có tải trọng như vậy. Tại Việt Nam dịch vụ này khá mới mẻ và ít doanh nghiệp vận tải có đủ kinh nghiệm và thiết bị để đáp ứng được yêu cầu của nó. Chính vì thế khi lựa chọn hình thức vận tải này cần lựa chọn và cân nhắc thật kỹ tránh các trường hợp không được như ý muốn trong công việc của mình.

  Hàng hóa nhỏ lẻ hay hàng hóa siêu trọng đều có các hình thức vận tải hoàn toàn riêng biệt khác nhau. Dẫn tới các vấn đề về chi phí có sự chênh lệch giữa các loại hình vận tải này. Việc lựa chọn hình thức vận tải đều bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp để đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho công việc kinh doanh của mình.

  >>> Xem thêm: Vận chuyển hàng ghép đi các tỉnh
   

Chia sẻ trang này