Nâng cao sức khỏe và cải thiện dáng vóc với việc chạy bộ

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe' bắt đầu bởi taiphatgroup, 26/12/16.

 1. taiphatgroup New Member

  taiphatgroup

  Diễn đàn sức khỏe @GenericViagrafb - Bài viết Nâng cao sức khỏe và cải thiện dáng vóc với việc chạy bộ trong mục Kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe
  Bí quyết cho vóc dáng đẹp gọn không mỡ thừa ... by namnguyenle
  Lợi ích của cà tím với sức khỏe khi mang bầu ... by fxvntruongloan
  Mật ong với sức khỏe con người ... by Fxvn.truongmai
  Hiệu quả vượt trội của bạc đối với sức khỏe ... by fxvntruongloan
  Spa thư giãn trợ giúp nâng cao khỏe, làm đẹp da ... by phamtuanktdt

  Phương pháp đi bộ – chạy bộ nhẹ giảm cân – giảm béo thế nào mới là đúng cách?

  Đi bộ – chạy bộ nhẹ đúng cách là tạo bước đi thật tự nhiên sao cho mặt lòng bàn chân không va chạm mạnh xuống mặt đất. Đầu tiên gót chân đặt xuống đất trước rồi mới đến ngón chân cái. Bạn tiến về trước theo phương ngang, một chân bước tới thì chân kia mới chuẩn bị rời khỏi mặt đất và luôn luôn có một chân bám đất giữ cân bằng trọng tâm cơ thể ở giữa.

  Ngoài ra thì, theo các nhà nghiên cứu, đi bộ – chạy bộ nhẹ chậm có thể giúp cơ thể đốt cháy nhiều calories hơn đi nhanh (tính trên cùng quãng đường) và làm giảm nguy cơ viêm khớp cũng như giảm chấn thương cho các khớp hơn.

  Theo tính toán của các nhà khoa học thì trung bình cứ 25 phút đi bộ – chạy bộ nhẹ, bạn có thể đốt cháy được khoảng 250 calories. Dựa trên con số đó, bạn có thể tính ra được thời gian mình cần thực hiện nhằm thiêu đốt được lượng calories dư thừa của cơ thể nhằm đạt đến mục tiêu giảm số cân cần thiết.

  [​IMG]
  Đi bộ – chạy bộ nhẹ khoảng 30 phút mỗi sáng để giảm cân – giảm béo hiệu quả.

  Một số lời khuyên đi bộ – chạy bộ nhẹ giảm cân – giảm béo

  Chọn một đôi giày thể thao dành riêng cho việc đi bộ – chạy bộ nhẹ mỗi ngày của bạn, cho đôi chân thật sự thoải mái để đi được nhiều bước hơn. Ngoài ra, một bộ đồ thể thao để bạn vận động thoải mái hơn rất cần thiết.

  Khởi động

  Luôn luôn khởi động bằng cách đi bộ – chạy bộ nhẹ với tốc độ chậm hoặc bình thường trong năm phút trước khi đi nhanh để giảm cân – giảm béo hiệu quả hơn.

  Đi bộ – chạy bộ nhẹ nhàng

  Bạn sẽ không đốt cháy đủ lượng calo để giảm cân – giảm béo nếu bạn đi dạo hãy đi bộ – chạy bộ nhẹ nhanh. Nếu bạn gặp khó khăn với điều này, hãy mang theo một máy nghe nhạc để giúp bạn giữ một tốc độ ổn định.

  Ngoài ra, nên uống 1 ly nước lọc trước khi đi bộ – chạy bộ nhẹ và uống từng ngụm nước nhỏ trong khi đi. Sau khi đi bộ – chạy bộ nhẹ có thể uống nhiều nước hơn, nhưng cũng nên uống từng ngụm vừa phải để tránh sặc nước. Sau khi tập, bạn cần nghỉ ngơi tối thiểu 30 phút rồi mới nên ăn, và chỉ nên dùng thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa như rau xanh, trái cây… Sau 1 giờ mới được phép ăn bữa chính, nhưng nhớ phải ăn ít chất béo theo đúng khẩu phần trong ngày.

  Nguồn: https://luonluon.com/doc/phuong-phap-giam-can-giam-beo-dung-cach-nho-di-bo-chay-bo-nhe/
   

Chia sẻ trang này