Triệu chứng đau đầu dữ dội của bệnh tai biến

Thảo luận trong 'Sức khỏe theo độ tuổi' bắt đầu bởi fxvntruongloan, 4/5/17.

 1. Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết Triệu chứng đau đầu dữ dội của bệnh tai biến trong mục Sức khỏe theo độ tuổi
  Các triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não ... by fxvntruongloan
  Làm biển chức danh,nhận làm biển chức danh,chuyên cung cấp biển chức danh để bàn,biển chức danh cán ... by diuquatang
  Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư vòm họng ... by oanhpham15

  1. Đau đầu dữ dội

  Do mạch máu đưa máu lên nuôi não đột ngột bị ngừng do tắc mạch máu hoặc vỡ mạch máu nên máu không được đưa lên để nuôi não chính vì vậy ở bệnh nhân tai biến mạch máu não thường có hiện tượng đau đầu dữ dội và đột ngột.

  Xem thêm: Kẹo nhân sâm hàn quốc

  2. Chóng mặt, ù tai và choáng váng

  Triệu chứng tai biến mạch máu não này cũng do não không được nuôi dưỡng và đột ngột không có khả năng điều khiển như bình thường .Vì vậy, một trong những triệu chứng của tai biến mạch máu não là gây chóng mặt, ù tai, một số trường hợp có thể gây yếu một bên chân và bệnh nhân đứng không vững.  [​IMG]

  3. Cầm nắm khó khăn

  Khó khăn trong cầm nắm

  Hiện tượng này cũng do máu lên não bị hạn chế, vì vậy não không có khả năng điều khiển tay chân như bình thường. Lúc này, bệnh nhân khó khăn trong việc cầm nắm, nhặt, điều khiển vật dụng. Một số trường hợp tay chân run không đứng vững, rất nguy hiểm khi điều khiển xe.

  4. Rối loạn ngôn ngữ

  Triệu chứng tai biến mạch máu não này thông thường là bệnh nhân đột ngột bị rối loạn ngôn ngữ tạm thời như nói ngọng, nói lắp. Điều này có thể chỉ diễn ra trong vài phút hoặc có khi vài giờ trước khi tai biến nghiêm trọng xảy ra và làm bệnh nhân không còn khả năng sử dụng ngôn ngữ nữa.

  5. Bệnh nhân có cảm giác tê, cảm giác như bị kim châm, kiến đốt

  Khi não của bệnh nhân bị ảnh hưởng do máu không đưa dinh dưỡng lên nuôi não, làm tay chân bệnh nhân có cảm giác tê, đôi khi là mất cảm giác đau ở chân tay thậm chí ở một nửa người.

  6. Rối loạn trí thức

  Biểu hiện thông thường là bệnh nhân đột ngột bị mất định hướng, quên, không nghe rõ trong một thời gian khá ngắn.

  Thông thường thì tai biến mạch máu não nhẹ không gây nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân, tuy nhiên nếu không được đưa tới cơ sở y tế để được khắc phục kịp thời thì những triệu chứng tai biến mạch máu não trên bệnh có thể nặng hơn gây liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn đại tiểu tiện ở bệnh nhân... Chính vì tính chất nguy hiểm của bệnh nên nếu có những triệu chứng trên cần tới ngay cơ sở y tế để được chuẩn đoán và điều trị.
   

Chia sẻ trang này