Ứng dụng mã vạch trong quản lý thư viện

Thảo luận trong 'Rao vặt Miền bắc' bắt đầu bởi TBBH, 27/4/17.

 1. TBBH New Member

  TBBH

  Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết Ứng dụng mã vạch trong quản lý thư viện trong mục Rao vặt Miền bắc
  Làm thẻ tên nhân viên, in thẻ tên nhân viên, chuyên sản xuất bảng tên nhân viên theo yêu cầu ... by diuquatang
  Vệ sinh nhà cửa nhận cung ứng nhân viên vệ sau xây dựng ở quận 10 ... by vesinhnhanet
  Cung cấp Máy in mã vạch - Máy in mã vạch Godex G500 - Máy in mã vạch Xprinter XP-350B ... by phanmemquanlyviet

  – Hãy tưởng tượng bạn phải quản lý hàng ngàn đầu sách, phải thực hiện gì nếu không ứng dụng mã vạch vào hoạt động này??

  Khó mà tưởng tượng nổi đúng không?

  Nhưng hiện nay nhờ có công nghệ của giấy in mã vạch sản xuất tem nhãn mà việc quản lý hàng ngàn đầu sách trở nên đơn giản và mau chóng

  – Hiện nay, những thư viện đang dùng một phần mềm hệ thống quản trị thư viện (Library System) để quản lý những hoạt động nghiệp vụ thư viện. Đặc biệt trong phần mềm này có sự tham gia của một máy đọc mã vạch (Scanner). Máy có lợi ích giúp thủ thư trong khâu quản lý sách và thẻ thư viện. Rất dễ dàng, nhanh chóng và chính xác trong khâu quản lý mượn, trả sách; và trong các công tác nghiệp vụ thư viện khác.
  ứng dụng của mã vạch trong thư viện
  [​IMG]
  Xem thêm ribbon in mã vạch
  Quy trình quản lý sách khi có sự tham gia của mã vạch

  – Đối với việc xử lý sách:

  Khác với cách làm truyền thống lúc trước, bây giờ khi mua sắm sách mới về, thư viện chỉ nên làm dán cho mỗi cuốn sách một mã vạch (bar code), mã vạch này chính là số cá biệt của mỗi cuốn sách. Sau đó, mỗi cuốn sách sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu của hệ quản trị thư viện. Khi đã có dữ liệu trong máy vi tính, cùng với mã vạch, người xử lý sách sẽ dễ dàng và nhanh chóng in ra nhãn sách.

  – Đối với việc mượn trả sách và quản lý thẻ thư viện:

  Sau khi độc giả tìm được một cuốn sách và muốn mượn, thay thế vì phải mất công ghi phiếu đề nghị, ở đây độc giả không cần phải làm thủ tục gì ngoài việc đưa thẻ thư viện cho thủ thư. Nhờ đầu đọc mã vạch, thủ thư chỉ cần đưa thẻ thư viện sở hữu mã vạch của độc giả và đưa mã vạch của cuốn sách qua máy là xong. thủ tục mau chóng gọn, chính xác, không mất thời gian và công sức của thủ thư cũng như độc giả.

  – Việc trả sách cũng tương tự như vậy. Thủ thư chỉ cần phải đưa mã vạch của cuốn sách và mã vạch của thẻ thư viện qua đầu đọc mã vạch là xong thủ tục trả sách.
  Nguồn http://thietbibanhang.net/
   

Chia sẻ trang này