Xu hướng tiêu dùng gỗ ép, gỗ ván OSB trong 5 năm gần đây

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi mrtom, 24/3/17.

 1. mrtom Member

  mrtom

  Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết Xu hướng tiêu dùng gỗ ép, gỗ ván OSB trong 5 năm gần đây trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Chuyên cung cấp dây hơi tự rút ,cuộn dây hơi tự rút 15m,cuộn dây hơi tự rút đài loan,cuộn dây hơi tự ... by thegioimaynenkhi
  Chữ nổi mica gắn đèn led, logo 3d chữ nổi, hộp đèn mica gắn led ... by www.quatangsanhi.com
  Quạt hút gắn tường, quạt hút gắn trần, quạt hút công nghiệp, máy sấy tay Panasonic ... by tamdan1609

  MDF Bảo Yên cho biết Công ty Bis Shrapnel (Australia) là công ty đã đã hoạt động 47 năm trong lĩnh vực tư vấn dự báo về công nghiệp, phân tích thị trường và xu hướng người tiêu dùng. Bis Shrapnel đã đưa ra dự báo về nhu cầu tiêu dùng gỗ dán và gỗ ván OSB (ván dăm định hướng), hai loại sản phẩm chế biến gỗ đang có vị trí tiêu dùng quan trọng hiện nay.
  Theo nhận định của Bis Shrapnel, trong thời gian 2011-2015 nhu cầu gỗ dán và gỗ dán OSB sẽ tăng nhanh cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu. Lý do là việc xây dựng nhà cửa cùng nền kinh tế tại Hoa Kỳ đang tăng trưởng mạnh, cùng với các thị trường mới nổi ở châu Á và Nam Mỹ sẽ có tác động tốt tới châu Âu và châu Úc. Mặc dù thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản đã tác động tiêu cực tới nhu cầu về gỗ dán và gỗ ván OSB trong thời gian ngắn, song viễn cảnh trong thời gian dài cũng rất lạc quan – Bis Shrapnel nhận định thêm. Các nhà máy gỗ dán bị phá hủy tại Nhật cung cấp khoảng 25% sản lượng gỗ dán của Nhật Bản. Tuy nhiên, những nỗ lực tái thiết tại Nhật Bản sẽ làm bùng nổ nhu cầu về gỗ dán và OSB. Bis Shrapnel cũng nêu rõ sự thay đổi nhanh thị trường gỗ dán và ván OSB trong thập kỷ qua. Ở Nam Phi, Bắc Mỹ, châu Âu cho tới Trung Quốc đều đã tăng cuờng sản xuất gỗ dán. Từ Bắc Mỹ tới châu Âu và Nam Phi đã tăng cường sản xuất và tiêu thụ ván OSB với giá cả hợp lý để thay thế gỗ dán.

  Dự đoán Trung Quốc, Đông Âu và Nga là những nước nổi lên về sản xuất ván OSB. Tuy nhiên, ở nhiều nước gỗ dán vẫn là sản phẩm chế biến gỗ được ưa chuộng do có nhiều công dụng. Bis Shrapnel dự đoán năm năm tới mức tiêu thụ gỗ dán tăng khoảng 5%/năm và ván OSB tăng khoảng 7%/năm. Đặc biệt tăng trưởg tiêu thụ gỗ dán nhanh hơn mức tăng trưởng sản xuất, trong khi tăng trưởng tiêu thụ ván OSB thấp hơn tăng trưởng sản xuất.

  Điều này cho thấy, có thể có sự cung cấp thiếu hụt về gỗ dán hay là ván ép sự cung cấp dư thừa về ván OSB và hình như đó là sự thay thế đáng kể gỗ dán bằng ván OSB. Dự đoán sản lượng gỗ dán sẽ tăng từ 71 triệu m3 vào năm 2010 lên đến 84 triệu m3 vào năm 2015 và ván OSB sẽ tăng từ 18 triệu m3 năm 2010 lên đến 28 triệu m3 năm 2015. Dựa trên dự kiến mở rộng các nhà máy và tỉ lệ huy động công suất, đến năm 2015 Bắc Á sẽ sản xuất khoảng 54% sản lượng gỗ dán thế giới và Bắc Mỹ sẽ sản xuất khoảng 77% ván OSB.

  Tuy nhiên, châu Á đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt về tài nguyên rừng, điều này ảnh hưởng lớn tới việc sản xuất gỗ dán. Trong khi đó nước Nga lại có nguồn tài nguyên khổng lồ về gỗ tròn, đây là điều kiện thuận lợi để Nga xây dựng các nhà máy gỗ dán và ván OSB, cũng như tăng cường xuất khẩu gỗ tròn sang Bắc Á và một số khu vực khác nhằm thực hiện chiến lược nâng cao giá trị gia tăng cho tài nguyên rừng. Bis Shrapnel cũng dự đoán giá cả sẽ tăng nhanh trong thời gian tới. từ năm 2011 đến 2015, hàng năm giá gỗ dán sẽ tăng từ 6-8% và ván OSB sẽ tăng từ 11-12%, do nhu cầu các vùng đều tăng mạnh.

  Các vùng nhập khẩu chính gỗ dán là Bắc Mỹ, Mỹ và Mexico, châu Âu và châu Úc. Nhật Bản và Hàn Quốc là những nước nhập khẩu, Trung Quốc sẽ là nước xuất khẩu chính gỗ dán, ván dán tốt nhất. Nam Á cũng là vùng xuất khẩu chính gỗ dán, Ấn độ và Việt Nam là những nước nhập khẩu. Việc tăng cường sản xuất gỗ dán từ gỗ thông mềm radiatapine ở Nam Mỹ và Úc có thể tăng thêm nguồn cung cấp cho các nước nhập khẩu. Bắc Mỹ năm năm vừa qua là vùng xuất khẩu nhỏ ván OSB, sẽ chuyển thành nước nhập khẩu ván OSB khi các nhà máy bị đóng cửa không phục hồi sản xuất trong khi nhu cầu tăng nhanh.
   

Chia sẻ trang này