5 bài kiểm tra đơn giản để đánh giá sức khoẻ của bạn

Thảo luận trong 'Sức khỏe theo độ tuổi' bắt đầu bởi fxvntruongloan, 20/6/17.

 1. Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết 5 bài kiểm tra đơn giản để đánh giá sức khoẻ của bạn trong mục Sức khỏe theo độ tuổi
  Làm biển chức danh,nhận làm biển chức danh,chuyên cung cấp biển chức danh để bàn,biển chức danh cán ... by diuquatang
  Những loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe bạn nên biết ... by fxvnbaonguyen
  Những loại trà hoa thảo mộc tốt cho sức khỏe bạn cần biết ... by fxvnbaonguyen

  1. Kiểm tra mắt

  Bạn hãy bịt một bên mắt lại rồi đứng cách xa bức hình trên khoảng từ 3 đến 5 bước chân. Sau đó, bạn tập trung nhìn thẳng vào bức hình đó. Nếu bạn nhận thấy có một số đường kẻ xuất hiện tối hơn so với các đường khác thì bạn cần đi kiểm tra mắt vì có khả năng bạn bị mắc chứng loạn thị.

  xem thêm: Giao dich ngoai hoi

  2. Kiểm tra sự linh hoạt của các khớp xương

  Để thực hiện bài kiểm tra này, bạn hãy ngồi trên bề mặt phẳng (sàn nhà), duỗi hai chân thẳng về phía trước mặt. Sau đó, bạn cố gắng gập người sao cho các đầu ngón tay có thể chạm vào bàn chân.

  Nếu bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng thì điều đó chứng tỏ cơ thể bạn rất dẻo dai và linh hoạt. Nếu khó thực hiện, bạn hãy tập thêm yoga hoặc bơi lội để cải thiện sự linh thoạt của cơ thể, tránh làm suy yếu các khớp xương.

  [​IMG]
  3. Kiểm tra độ khỏe mạnh của trái tim

  Bạn hãy ngồi yên lặng trong vòng 5 phút, sau đó đặt 2 ngón tay vào phần bên trong của cổ tay (như hình vẽ) để tim tra tim mạch của bạn. Trong vòng 1 phút, bạn hãy cố gắng đếm số nhịp.

  Đối với người lớn và trẻ em trên 10 tuổi, nhịp tim bình thường khi nghỉ ngơi từ 60 đến 100 nhịp mỗi phút. Nhịp tim quá chậm hoặc quá nhanh có thể cho thấy bạn đang gặp vấn đề về huyết áp. Tuy nhiên, đừng cố tự mình chẩn đoán, hãy đi khám bác sĩ để nhận được câu trả lời chính xác nhất.

  4. Kiểm tra việc lưu thông máu

  Bạn hãy lấy một cốc nước lạnh rồi nhúng các ngón tay của mình vào đó trong khoảng 30 giây. Sau khi lấy các ngón tay ra khỏi cốc nước, nếu đầu ngón tay của bạn chuyển sang màu trắng hoặc xanh dương, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp vấn đề với việc lưu thông máu.

  Sự giảm nhiệt đáng kể (hoặc căng thẳng) có thể gây ra sự co thắt của các mạch máu cung cấp máu cho các ngón tay, ngón chân, mũi và tai. Do đó, những bộ phận này nếu không được cung cấp đủ lượng máu sẽ bị tê liệt. Bạn cần tránh thay đổi nhiệt độ tiếp xúc một cách quá đột ngột.

  xem thêm: Kinh doanh ngoai hoi

  5. Kiểm tra hệ hô hấp

  Bạn hãy đốt một que diêm rồi để ở phía trước mặt. Sau đó, bạn hít thở thật sâu bằng mũi và thở mạnh bằng miệng. Cố gắng làm như vậy đến khi nào hơi thở qua miệng của bạn có thể làm tắt ngọn lửa.

  Nếu bạn mất vài lần mới có thể dập tắt que diêm thì có khả năng hệ thống hô hấp của bạn đang yếu dần. Điều này có thể là do bạn hút thuốc, thiếu tập thể dục hoặc mắc các bệnh mãn tính về đường hô hấp.
   
 2. conguyengia New Member

  conguyengia
  Mình sẽ thử để kiểm tra và đánh giá sức khỏe của mình! Cảm ơn chủ thớt nhé!
   

Chia sẻ trang này