Cảnh giác khi giải nhiệt cho con bằng nước nhân trần

Thảo luận trong 'Sức khỏe theo độ tuổi' bắt đầu bởi fxvntruongloan, 23/6/17.

 1. Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết Cảnh giác khi giải nhiệt cho con bằng nước nhân trần trong mục Sức khỏe theo độ tuổi
  Những sai lầm thường gặp trong giấc ngủ ... by Fxvn.truongmai
  Làm bảng tên nhân viên | Làm logo huy hiệu đeo áo| In dây đeo thẻ nhân viên | Bảng phòng ban, bảng c ... by bangdeprai
  Decal in mã vạch cảm nhiệt ... by TBBH

  Thanh nhiệt cho trẻ như nào là tốt?

  Theo TS Phan Thị Bích Nga – Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng-Viện Dinh dưỡng, số trẻ đến khám ở viện tăng vọt ngay từ đầu hè. Lo lắng chủ yếu của cha mẹ là con biếng ăn, không tăng cân… và nhiều người sốt ruột sợ con nóng, muốn giải nhiệt cho con bằng cách cho sử dụng nước nhân trần, nước chè đỗ đen, nước sắn dây...

  xem thêm: Giao dich ngoai hoi

  Theo TS Nga, nước nhân trần không thích hợp với trẻ em. Trong nước nhân trần chủ yếu có thành phần về oxi hóa khử, tốt cho vấn đề chống lão hóa, bổ gan nhưng trẻ nhỏ chưa có vấn đề gì về gan, ngoại trừ những đứa trẻ có bố mẹ tiền sử viêm gan B.

  [​IMG]

  TS Nga cho biết nhiều trẻ đến khám trên nền suy dinh dưỡng, hay ốm nhiễm khuẩn… Khi bác sĩ cho làm xét nghiệm chức năng gan thì men gan bị tăng, rối loạn do nguyên nhân uống nước nhân trần.

  TS Nga cho biết, có thể cho con uống nước nhân trần nhưng không nên thay nước lọc. Bởi trẻ nhỏ đang cần uống nhiều loại giàu năng lượng. Trong khi nhân trần không có nhiều năng lượng, uống nhiều dễ bị thiếu năng lượng dẫn tới suy dinh dưỡng.

  xem thêm: Dau tu ngoai hoi

  Không chỉ có nước nhân trần mà TS Nga gặp khá nhiều trường hợp cha mẹ cho con uống nước đỗ đen. Trong đỗ đen có thành phần ức chế khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.

  Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi nhu cầu dinh dưỡng rất nhiều, nên tránh cho trẻ uống nhiều loại nước này hoặc những loại nước hạt trộn nhiều thứ gây khó tiêu cho trẻ. Cần cho trẻ uống sữa hoặc nước quả tươi, không nên cho thêm đường. Tăng cường rau củ, trái cây tươi để bù đắp nước mất qua mồ hôi.
   

Chia sẻ trang này