Giấy vận tải được quy định như thế nào

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi namnguyenle, 17/3/17.

 1. namnguyenle Member

  namnguyenle

  Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết Giấy vận tải được quy định như thế nào trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Lạ kỳ: 4 loại quả ăn buổi sáng là “thần dược” ăn tối là “độc dược” ... by fxvntruongloan
  Quy trình tầm soát ung thư cổ tử cung như thế nào ... by nghiadiamond
  Sau khi đình chỉ thai nghén phải bổ sung những chất dinh dưỡng nào? ... by tanmonglang

  Ngành công nghiệp dịch vụ vận tải hiện nay đang trên đà phát triển không ngừng nghỉ.

  Ngành dịch vụ này ra đời không chỉ mang lại nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp kinh doanh trong và ngoài nước mà còn góp phần vào công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế đất nước. Với chỗ đứng ngành như hiện này, các đơn vị vận tải Bắc Nam giá rẻ và cả vận tải quốc tế cao cấp nhất thiết phải nắm và hiểu rõ về những quy định chung của Nhà nước đang hiện hành. Nhằm giúp quý doanh nghiệp vận tải cũng như khách hàng nắm rõ hơn về một số quy định về “Giấy vận tải” được đề cập đến trong Thông tư 63/2014/TT-BGTVT, chúng tôi xin chia sẻ ngay dưới đây. Giấy vận tải được quy định tại khoản 2 Điều 52 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT như sau:

  "2. Giấy vận tải


  [​IMG]

  a) Giấy vận tải bao gồm các thông tin sau: tên đơn vị vận tải; tên đơn vị hoặc người thuê vận chuyển; hành trình (điểm khởi đầu, lộ trình, điểm kết thúc hành trình); số hợp đồng (nếu có), ngày tháng năm ký hợp đồng; loại hàng và khối lượng hàng vận chuyển trên xe; thời gian nhận hàng, giao hàng và các nội dung khác có liên quan đến quá trình vận tải. Cự ly của hành trình hoạt động được xác định từ điểm khởi đầu đến điểm kết thúc của chuyến đi.

  >>> Xem thêm: Vận chuyển hàng quá khổ quá tải

  b) Giấy vận tải do đơn vị vận tải đóng dấu và cấp cho lái xe mang theo trong quá trình vận chuyển hàng hóa trên đường; trường hợp là hộ kinh doanh thì chủ hộ phải ký, ghi rõ họ tên vào Giấy vận tải.

  c) Sau khi xếp hàng lên phương tiện và trước khi thực hiện vận chuyển thì chủ hàng (hoặc người được chủ hàng uỷ quyền), hoặc đại diện đơn vị hoặc cá nhân (nếu là cá nhân) thực hiện xếp hàng lên xe phải ký xác nhận việc xếp hàng đúng quy định vào Giấy vận tải theo mẫu quy định tại Phụ lục 28 của Thông tư này."

  Giấy vận tải là văn bản có tác dụng thể hiện các thông tin liên quan đến hoạt động vận tải hàng hóa bằng ô tô.

  >>> Xem thêm: Cước phí vận chuyển hàng hóa đi Phú Quốc

  Theo khoản 6, khoản 7 Điều 53 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT:

  "6. Khi vận chuyển hàng hóa, lái xe phải mang theo Giấy vận tải và các giấy tờ của lái xe và phương tiện theo quy định của pháp luật.

  7. Lái xe không được chở hàng hóa vượt quá khối lượng cho phép tham gia giao thông theo quy định của pháp luật."

  Theo Điều 2 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT: "Thông tư này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ." Theo đó, các chủ thể có liên quan đến hoạt động vận tải bằng phương tiện ô tô đều phải tuân theo những quy định có trong Thông tư 63/2014/TT-BGTVT. Hoạt động liên quan vận tải bằng xe ô tô bao gồm tất cả các hoạt động có tính chất thương mại hoặc không có tính chất thương mại. Đặc biệt bên cho thuê và bên thuê cần lưu ý đến vấn đề “Giấy vận tải” để đảm bảo không phát sinh những chi phí vượt ngoài quy định của bảng giá cước vận chuyển xe tải.
   

Chia sẻ trang này