Nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe theo độ tuổi' bắt đầu bởi fxvntruongloan, 9/9/17.

 1. Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết Nên uống vitamin tổng hợp vào lúc nào? trong mục Sức khỏe theo độ tuổi
  Bảng báo giá Vách kính cường lực: Giá kính 8ly,10ly, 12ly 15ly, 19ly , giá kính cường lực 8mm, 10mm ... by ynhudepgai
  Khi dùng vitamin C nên lưu ý những điều sau ... by fxvnbaonguyen
  Vì sao uống nghệ thường xuyên mà vẫn bất lực với căn bệnh dạ dày ... by chuson071094

  Về lý thuyết, chị có thể cho cháu uống vitamin bất cứ lúc nào trong ngày. Có một số người thích dùng bữa sáng trong khi những người khác thích dùng trước khi đi ngủ, nhưng vào lúc nào thì cũng nên dùng chung với thức ăn.

  XEM THÊM: Giao dich ngoai hoi

  Nếu con chị dùng vitamin tổng hợp trước khi ngủ, cần lưu ý rằng một số thành phần trong vitamin có thể cản trở giấc ngủ. Trong thành phần vitamin tổng hợp có vitamin B6, dùng vitamin B6 trước khi đi ngủ có thể làm tăng hưng phấn thần kinh dẫn đến khó ngủ.

  Nếu dùng vitamin B6 ban ngày sẽ ít ảnh hưởng đến giấc ngủ hơn. Ngoài ra, mức độ melatonin có thể bị ảnh hưởng bởi vitamin B12 khiến người dùng dễ bị tỉnh táo hơn khi đi ngủ nên khó vào giấc ngủ.

  [​IMG]
  Một số nghiên cứu cũng cho thấy, vitamin D có thể tác động tiêu cực đến giấc ngủ.

  XEM THÊM: Kinh doanh ngoai hoi

  Vì vậy thay vì dùng vitamin trước khi ngủ, chị nên cho con dùng vào buổi sáng. Hơn nữa đây còn là thời điểm thuận lợi để nhớ uống thuốc. Ngoài ra, khi uống thuốc vào buổi sáng, các vitamin B sẽ giúp chuyển hóa thức ăn, làm tăng cường năng lượng vào nửa đầu ngày mới.

  Chị cũng nên tránh cho con uống canxi với vitamin tổng hợp bởi canxi có thể gây trở ngại cho sự hấp thu sắt có trong các loại vitamin tổng hợp. Vì vậy, cần uống hai loại thuốc này riêng biệt ra. Chúc con chị mau khỏe!
   

Chia sẻ trang này