Người phụ nữ đầu tiên cắt tóc ngắn, đi xe đạp gấp Nhật

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi k46h5dhtm, 13/5/17.

 1. k46h5dhtm New Member

  k46h5dhtm

  Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết Người phụ nữ đầu tiên cắt tóc ngắn, đi xe đạp gấp Nhật trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Gợi ý những kiểu tóc cô dâu tóc ngắn đẹp, dịu dàng và quyến rũ ... by fxvn.hoaithuong
  Khám phá trọn vẹn Cát Bà với xe đạp gấp giá rẻ ... by phamhang27
  Ngăn kéo đựng tiền siêu thị JY335 nhỏ gọn, tiện dụng ... by thietbibanhang

  Với việc cắt tóc ngắn và sử dụng xe đạp gấp Nhật đi lại trong thành phố, bà được ghi nhận là người phụ nữ có lối sống tân tiến nhất ở Đà Nẵng thời bấy giờ.

  Tại Việt Nam, phong trào cắt tóc ngắn ở nam giới diễn ra vào đầu thế kỷ 20 và Quảng Nam là cái nôi đầu tiên trong cả nước. Việc cắt đi mái tóc đối dài đối với nam giới đã khó khăn như làm một cuộc cách mạng vì từ bao đời nay, người Việt thấm nhuần tư tưởng Nho giáo với búi tóc sau đầu. Thế mà lúc bấy giờ nữ giới Quảng Nam-Đà Nẵng đã phát huy phong trào cắt tóc ngắn với người đi đầu phong trào là nữ sĩ Huỳnh Thị Bảo Hòa.

  [​IMG]

  Một số nhân chứng cùng thời với Huỳnh Thị Bảo Hòa từng kể lại rằng, Bảo Hòa là một phụ nữ đẹp, nhưng đó là vẻ đẹp cứng cỏi, có cá tính chứ không phải lối yểu điệu thục nữ nơi khuê phòng như người ta vẫn thấy ở các tiểu thư con nhà ‘lá ngọc cành vàng’ thời bấy giờ. ‘Nước da trắng mịn, sống mũi thẳng, đôi mắt to sáng luôn nhìn như xuyên thấu vào người đối diện, đó là một khuôn mặt toát lên sự thông minh, lanh lẹ và bản lĩnh cao cường’ - Nhà nhiếp ảnh Phụng Ký từng nhận xét như vậy về nữ sĩ Huỳnh Thị Bảo Hòa.

  Thời kỳ trước cách mạng, Huỳnh Thị Bảo Hòa từng được tín nhiệm cử giữ chức Hội trưởng Hội Phụ nữ Đà Nẵng. Bà đồng thời còn là một trong số 7 người phụ nữ đầu tiên ở Đà Nẵng tham gia Nữ công học hội và được cử làm hội trưởng. Với tác phong sôi nổi, Huỳnh Thị Bảo Hòa rất tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội. Bà kêu gọi chị em học chữ Quốc ngữ, đấu tranh đòi nam nữ bình quyền. Bà hướng dẫn chị em quen với lối sống mới. Để giúp chị em biết đi xe đạp, bà đã mang xe của nhà đến Hội để chị em tập. Bà dạy mọi người cách ăn ở sao cho khoa học, vệ sinh. Hội Lạc thiện Tourane và Công quán Tourane (nay là Nhà hát Trưng Vương - Đà Nẵng) từng chứng kiến nhiều buổi bà đăng đàn diễn thuyết, cổ súy cho lối sống văn minh. Với uy tín của mình, khi cần quyên góp tài trợ cho đâu đó, chỉ cần Huỳnh Thị Bảo Hòa cất lời kêu gọi là chị em - nhất là chị em tiểu thương vui vẻ hưởng ứng liền.

  Riêng với phong trào cắt tóc ngắn lúc bấy giờ, bà cảm nhận việc làm này của phái nam là đúng và đúng luôn cả với giới quần thoa. Rồi bà tự tìm tòi, nghiên cứu những chứng lý biện minh giới phụ nữ muốn tiến bộ cũng phải hớt tóc... Bà thực hiện ngay trên đầu mình, cắt phăng búi tóc sau gáy rồi đăng đàn diễn thuyết nhân cách người phụ nữ với nội dung hô hào chị em trong nước tự cải tiến đời sống và đặc biệt bà đã có bài “Trả lời phỏng vấn” của báo chí về hành động hớt tóc của bà.

  Công ty TNHH Xe Đạp Thành Phố

  Địa chỉ:

  109 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội

  566 Điện Biên Phủ - P11 - Q10 - TPHCM

  Hotline : (04) 3555 1727 - (08) 22 466 566

  Mobile : 0904 292 268 (Mr. Cường)
   

Chia sẻ trang này