Những dấu hiệu nhân biết ung thư vú

Thảo luận trong 'Rao vặt Miền nam' bắt đầu bởi nghiadiamond, 21/4/17.

 1. nghiadiamond Member

  nghiadiamond

  Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết Những dấu hiệu nhân biết ung thư vú trong mục Rao vặt Miền nam
  Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối ... by nghiadiamond
  Những dấu hiệu cho biết đã có tin vui sau thụ tinh nhân tạo iui ... by ngannguyen251287
  Những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung khi mang thai ... by nghiadiamond

  Dấu hiệu ung thư vú :

  Đau tức ở ngực: cảm thấy ngực đau tức ngay cả những ngày bình thường, khi tới gần ngày kinh nguyệt thì ngực càng thấy đau hơn nữa.

  Vú to lên bất thường: vú bạn luôn cương cứng và to lên hơn mức bình thường kể cả chưa tới ngày kinh nguyệt. Kích thước, hình dạng vú méo mó không bình thường.

  Có hạch ở dưới nách: sờ thử từ bầu ngực vuốt lên trên theo đường hõm nách thì thấy có hạch nổi lên ở nách. Hạch ở nách là giai đoạn đầu trong các giai đoạn tiến trình của ung thư vú.

  Có u cục ở vú: Khi sờ nắn theo đường vòng xung quanh vú thì bạn sẽ thấy có u cục nổi ở trong vú giống như là những viên sỏi nhỏ ở trong vú. Những u cục này có thể là u lành tính hoặc u ác tính, nên đi khám xét để có được hướng điều trị tốt nhất và kịp thời....

  [​IMG]
  Phương pháp phòng ngừa ung thư vú :

  Từ những nghiên cứu các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận: muốn giảm nguy cơ mắc ung thư vú và ngừa việc tái phát bệnh ung thư vú cần phải điều chỉnh giấc ngủ, thư giãn để giấc ngủ được sâu giấc và ngủ đủ ít nhất 6h/ngày, đêm chính là thời gian các cơ quan cần nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, vì thế cần ngủ đủ giấc mỗi ngày.

  Tập luyện thể dục thể thao đều đặn. Một cơ thể khỏe mạnh luôn là điều cần thiết để bảo vệ cơ thể, tăng cường sức đề kháng phòng chống mọi bệnh tật, kể cả ung thư vú. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, những phụ nữ luyện tập thể dục thể thao ít nhất 1h mỗi ngày sẽ giảm khả năng mắc bệnh ung thư vú lên tới 30%.

  [​IMG]

  TRUNG TÂM Y KHOA CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND
  Số 9, Trần Quốc Thảo, P. 6, Q. 3, TP. HCM
  Điện thoại: (08) 3930 75 75
  Hotline: 0904 72 06 72 - 0938 22 87 68
  Nguồn : Những dấu hiệu nhân biết ung thư vú
   

Chia sẻ trang này