GVGAds Phân biệt gạch Granite và Ceramic

Thảo luận trong 'Rao vặt Miền nam' bắt đầu bởi huesagi221194, 8/9/17.

 1. huesagi221194 New Member

  huesagi221194

  Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết Phân biệt gạch Granite và Ceramic trong mục Rao vặt Miền nam
  Đồng hồ Rado dây đá ceramic đẹp, độc, chất lượng cao ... by chaungocgiatue
  Đá ốp bếp granite mẫu đá đỏ ấn độ bông lớn ... by onlythree
  Thi Công Đá Granite Uy Tín Tại Đà Nẵng ... by hiepdoani87

  Gạch Granite là một dòng gạch đang ngày càng chiếm lĩnh được thị trường hiện nay. Tìm hiểu về gạch Granite chúng ta có thể thấy được hết những ưu điểm nổi trội, vượt bậc của dòng gạch này. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng bị nhầm lẫn giữa gạch Ceramic và gạch Granite. Vậy hai dòng gạch này có gì khác nhau? Phân biệt chúng như thế nào?

  [​IMG]

  1. Gạch Ceramic

  Ceramic là dòng gạch ốp lát trnasg men có lưng và mặt không đồng chất. Cấu trúc của dòng gạch ốp lát này bao gồm phần xương và lớp men mỏng đượ tráng phủ lên trên bề mặt với hoa văn và màu sắc khác nhau.

  Thành phần để làm nên gạch Ceramic bao gồm đất sét, tràng thạch và penphat với hai loại chính là gạch khô và bán khô.

  Gạch Ceramic được sản xuất qua 4 bước cơ bản:

  • Bước 1: Làm xương gạch
  • Bước 2: Tráng men để tạo thành bề mặt bóng
  • Bước 3: In lụa để tạo thành hoa văn đẹp mắt
  • Bước 4: Nung gạch ở nhiệt độ 1.100 độ C trong khoảng 42 - 45 phút.

  Chất lượng của gạch Ceramic phụ thuộc và mức độ hiện đại của dây chuyền công nghệ sản xuất như công nghệ tạo hình, nung, men khô hay men ướt,...

  Gạch Ceramic được phân loại bao gồm:

  • Gạch Ceramic men khô cao cấp được in hoa văn tráng men và nung ở nhiều độ cao để tạo thành lớp bảo vệ vững chắc hơn những loại gạch men ép bán khô. Dòng gạch này có độ cứng bề mặt cao và cũng có khả năng chống trầy xước.
  • Gạch men Ceramic ép bán khô hay còn được gọi là gạch gốm, gạch bông có chất lượng thấp hơn và giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều. Phần xương của gạch không được đặc và chắc nên dễ bị sứt mẻ, lớp men bề mặt dễ bị rạn nứt.
  [​IMG]

  2. Gạch Granite

  Granite là một dòng gạch đá nhân tạo đồng chất được sử dụng 70% là tràng thạch và 30% là một số chất phụ gia khác. Gạch Granite được sản xuất từ bột đá tự nhiên nhờ công nghệ rung và nén, tạo hình nhờ công nghệ in 3D tiên tiến hiện đại. Màu sắc được tạo ra từ trong quá trình ép bột đá nên Granite là gạch đồng chất và không bị bay màu theo thời gian.

  Nếu gạch Ceramic có độ bóng được tạo ra nhờ tráng men thì gạch Granite có độ bóng được tạo ra nhờ công nghệ mài bóng, do đó sau thời gian sử dụng không những độ bóng bị hỏng mà độ bóng ngày càng cao.

  Gạch Granite là gạch giả đá tái tạo bề mặt đá khiến cho người sử dụng rất khó để phân biệt được đá tự nhiên với gạch vân đá.

  Granite có độ cứng cao, độ bền lớn, không bị bay màu theo thời gian, kết hợp với khả năng chống trơn trượt, chống bám bẩn đồng thời cũng như độ thấm nước bằng 0.0001% nên có thể sử dụng được trong mọi không gian.

  Nhìn về khía cạnh bảo vệ môi trường, gạch Granite không nung nên có khả năng bảo vệ môi trường lớn. Thêm nữa, dòng gạch granite đến từ những nước thuộc Châu Âu còn không chứa chì và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

  Để chọn được dòng gạch ốp lát phù hợp nhất cho không gian, cũng như bảo vệ môi trường và người sử dụng, gạch ốp lát Italy là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng. Đến Casagranda Italy tại 152 Nguyễn Văn Trỗi để được cảm nhận chân thực về dòng gạch ốp lát Italy.
   

Chia sẻ trang này