Tại sao càng ăn kiêng lại càng tăng cân?

Thảo luận trong 'Sức khỏe theo độ tuổi' bắt đầu bởi fxvntruongloan, 17/6/17.

 1. Diễn đàn sức khỏe và làm đẹp - GenericViagrafb - Bạn đang xem bài viết Tại sao càng ăn kiêng lại càng tăng cân? trong mục Sức khỏe theo độ tuổi
  Bí quyết giảm cân an toàn không cần phải ăn kiêng kham khổ ... by melodydiec002
  Tại sao xe đạp gấp Nhật lại được ưa chuộng tại Việt Nam ... by phamhang27
  Tăng cân hiệu quả-Bí quyết tăng cân với quả bơ ... by hieuthuocdongy

  1. Ăn kiêng thực sự có thể khiến bạn tăng cân

  Một báo cáo vào năm 2013 phát hiện 15 trên 20 nghiên cứu cho thấy ăn kiêng dẫn tới tăng cân chứ không phải giảm cân.

  xem thêm: Giao dich ngoai hoi

  2. Thoát khỏi chế độ ăn kiêng có thể dẫn tới nghiện ăn

  Cắt bỏ một thực phẩm có thể khiến bạn cảm thấy thèm khát nó hơn, và dễ dẫn tới việc phá hỏng chế độ ăn.

  Một nghiên cứu vào năm 2010 đã cho thấy ảnh hưởng này: Những người ăn kiêng lấy khẩu phần pizza lớn hơn những người ăn bình thường hoặc những người dùng tráng miệng ngọt sau khi ăn.

  3. Loại bỏ hoàn toàn một loại thực phẩm càng khiến bạn muốn ăn chúng nhiều hơn

  Kiêng cữ một số thực phẩm nhất định có thể khiến con người nghĩ đến chúng nhiều hơn, và cuối cùng là ăn chúng còn nhiều hơn trước khi ăn kiêng.

  Ăn các thực phẩm "kiêng cữ" một cách có kiểm soát có thể giúp bạn giảm và giữ cân lâu dài hơn là loại bỏ chúng hoàn toàn.

  [​IMG]
  Thay vì bỏ hoàn toàn một loại thực phẩm nào đó, bạn vẫn nên ăn chúng một cách có kiểm soát để cơ thể đủ chất mà vẫn giữ cân hiệu quả.

  Trong một nghiên cứu vào năm 2012, nhóm những người ăn bữa sáng bình thường có kiểm soát cũng giảm 10kg, tương đương với nhóm ăn low-carb sau 4 tháng. Nhưng sau 4 tháng tiếp theo, nhóm ăn low-carb đã tăng 8kg, trong khi nhóm ăn có kiểm soát tiếp tục giảm thêm 5kg.

  4. Ăn kiêng có thể dẫn tới stress

  Dùng quá nhiều năng lượng để nghĩ ngợi về những gì nên ăn và những gì nên kiêng có thể làm "cạn kiệt" năng lượng tâm lý của bạn.

  xem thêm: Kinh doanh ngoai hoi

  Những nghiên cứu đã cho thấy rằng người ăn kiêng vất vả hơn bình thường để học hỏi thông tin mới, giải quyết vấn đề và tự kiềm chế bản thân. Một nghiên cứu vào năm 2010 cho thấy phụ nữ ăn kiêng giảm calo đã có chỉ số hoocmon căng thẳng cortisol tăng lên.

  Ăn kiêng ngặt nghèo, do đó, có thể không phải là phương pháp thích hợp với bạn. Bạn có thể bắt đầu những thói quen có lợi nho nhỏ khác để thay đổi bản thân, từ đó có một chế độ sống lành mạnh hơn, và cân nặng cùng sức khỏe sẽ đạt đến tình trạng cân bằng tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này